Wifi marketing là gì? Hướng dẫn thực hiện wifi marketing hiệu quả

Dưới sự bùng nổ của internet và mạng xã hội, các chiến lược marketing dựa trên nền tảng này được phát triển nhiều hơn, mang đến những đột phá hơn trong hoạt động quảng cáo, truyền thông của doanh nghiệp. Trong đó, nổi bật có Wifi Marketing. Vậy wifi marketing là gì? Thiết kế và sử dụng wifi marketing như thế nào để hiệu quả? Cùng tìm hiệu trong bài viết hôm nay của Goldidea nhé!
 

Tìm hiểu về wifi marketing

Wifi marketing là gì?

Wifi marketing là một hình thức quảng cáo, truyền thông thông qua mạng wifi miễn phí. Bằng cách cho phép người dùng đăng nhập sử dụng wifi tốc độ cao miễn phí nhưng yêu cầu người dùng tương tác với quảng cáo trước khi truy cập internet thay cho việc nhập mật khẩu thông thường. Đây là hình thức quảng cáo rất phổ biến hiện nay trên thế giới, vừa giúp đỡ được người dùng, vừa tăng khả năng nhận diện của thương hiệu. 

Lấy ví dụ như khi đi vào khám ở bệnh viện trong lúc chờ đợi bạn muốn đăng nhập vào wifi của bệnh viện nhưng thay vì nhập mật khẩu mạng wifi này yêu cầu bạn xem video quảng cáo về bệnh viện dài khoảng 15s, sau khi video kết thúc thiết bị điện thoại của bạn sẽ tự động truy cập mạng này để sử dụng. Đó chính là hoạt động wifi marketing của doanh nghiệp.
 

Wifi marketing vận hành như thế nào?

Cách thức triển khai và sử dụng wifi marketing rất đơn giản. Bạn  có thể triển khai ở bất cứ đâu miễn là có mạng lưới wifi miễn phí như: sảnh chờ, cửa hàng, tòa nhà văn phòng, điểm giao dịch...Những nơi mà lượng khách hàng đi lại đông và nhu cầu sử dụng wifi cao.

Khi muốn sử dụng wifi, người dùng bắt buộc phải tương tác với doanh nghiệp bằng cách xem video quảng cáo, click chuột vào thông điệp hay truy cập bằng các tài khoản mạng xã hội để chia sẻ đến bạn bè và các người dùng khác. Các nội dung chia sẻ có thể là lời quảng cáo về thương hiệu và doanh nghiệp, các sản phẩm mới hay lời chúc mừng, kỷ niệm...Điều này rất có ý nghĩa và hiệu quả trong việc đưa thương hiệu tiếp xúc rộng rãi hơn với đa dạng khách hàng.
 

Những ai sẽ xem quảng cáo Wifi Marketing?

Người sẽ xem quảng cáo Wifi Marketing là bất kỳ ai muốn sử dụng quảng cáo tại những khu vực cài đặt cơ sở hạ tầng để quảng cáo qua wifi. Nó tương thích với nhiều thiết bị điện tử như smartphone, tablet, laptop... 

Khi khách hàng xem các quảng cáo qua yêu cầu truy cập wifi miễn phí sẽ giúp đơn vị phát wifi giới thiệu hình ảnh và quảng bá các dịch vụ, sản phẩm. Từ đó kết nối được với những khách hàng tiềm năng.
 

Wifi marketing bao gồm những hình thức nào?

Hình thức của Wifi marketing rất đa dạng. Không chỉ có một mà rất nhiều nhưng  hình thức wifi marketing phổ biến như:

  • Yêu cầu người dùng đăng nhập truy cập website, facebook doanh nghiệp bằng các tài khoản mạng xã hội như gmail, facebook, instargram....

  • Yêu cầu click để xem banner quảng cáo, video giới thiệu

  • Yêu cầu người dùng điền khảo sát thông tin cần khai thác như: Độ tuổi, giới tính, công việc…

  • Yêu cầu người dùng xem video giới thiệu

  • Yêu cầu người dùng trải nghiệm, download các ứng dụng hoặc game 

  • Yêu cầu người dùng chia sẻ lên mạng xã hội cá nhân.
     

Địa điểm thực hiện wifi marketing tại đâu?

Địa điểm thực hiện wifi marketing có thể ở bất cứ đâu có mạng wifi miễn phí. Tuy nhiên chi phí lắp đặt không rẻ cùng với phải tối ưu hóa đối tượng người dùng nên doanh nghiệp muốn triển khai thực hiện phải tính toán lựa chọn địa điểm cẩn thận. 

Thường thì những địa điểm tập trung đông người và có nhu cầu sử dụng mạng wifi cao như trường học, bệnh viện, sân bay, nhà ga, siêu thị, nhà hàng, trung tâm thương mại, khách sạn...đặc biệt ở các sự kiện, chương trình sẽ được chọn là nơi thực hiện wifi marketing. Bạn cần lắp đặt một số thiết bị để cấu hình hiển thị quảng cáo đúng với mục đích thực hiện của doanh nghiệp. Tốt nhất là nên chọn một đơn vị có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
 

Chi phí của wifi marketing được tính như thế nào?

Mức chi phí của marketing thực sự không rẻ. Chi phí của quảng cáo sẽ được tính dựa trên mỗi tương tác của người dùng khi truy cập sử dụng thiết bị di động kết nối với mạng wifi được cài đặt. Ngoài ra chi phí sẽ được tính dựa trên hình thức quảng cáo wifi mà doanh nghiệp lựa  chọn.
 

Lợi ích của wifi marketing 

Ngày có càng nhiều doanh nghiệp sử dụng Internet làm phương tiện chính để thực hiện các chương trình quảng cáo. Nó giúp thương hiệu đến gần hơn với người dùng. Đặc biệt khi chúng kết hợp với những mạng xã hội lớn như: Facebook, instagram, Twitter... Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi marketing online đã trở thành xu hướng toàn cầu của doanh nghiệp. Với wifi marketing nói riêng và marketing online nói chung, doanh nghiệp và những đối tác xung quanh nhận được rất nhiều lợi ích.
 

Doanh nghiệp nhận được những lợi ích gì?

Doanh nghiệp bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn để triển khai wifi marketing đương nhiên mong muốn nhận lại được những lợi ích xứng đáng. Có nhiều lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi thực hiện dự án này:
 

Tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Để khách hàng ghi nhớ thương hiệu bạn là ai, hoạt động trong lĩnh vực gì nếu chỉ bằng lời nói thôi thì vẫn chưa đủ. Các video quảng cáo hay những hình ảnh bắt mắt sẽ có hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng  những video quảng cáo hay hình ảnh bắt mắt này để giới thiệu doanh nghiệp đến khách hàng.

Người dùng muốn truy cập wifi buộc phải xem quảng cáo. Nhờ vậy bạn sẽ thu hút được sự tập trung của khách hàng, vài lần như vậy, chắc chắn khách hàng sẽ có ấn tượng tốt, khả năng nhận diện thương hiệu nhờ đó tăng lên.

 

Tạo ra sự kết nối giữa doanh nghiệp với khách hàng

Một cuộc khảo sát cho thấy, có đến 69% người dùng truy cập internet hàng ngày. Xu hướng người dùng kết nối với thế giới và giao dịch toàn cầu bằng thiết bị di động ngày càng gia tăng. Thực tế cho thấy, con người ta tiếp xúc với nhau qua internet còn nhiều hơn gặp gỡ ngoài đời.

Thông qua việc khai thác kênh giao tiếp này, doanh nghiệp được có cơ hội tiếp xúc gần hơn với khách hàng. Tạo ra một sợi dây kết nối. Từ đó thu hút khách hàng tìm đến những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách tự nhiên.

 

Thu thập thông tin người dùng

Một hệ thống wifi mạnh mẽ và phủ sóng lớn, còn có khả năng triển khai re-marketing hiệu quả dựa trên các thông tin thu thập được từ lịch sử giao dịch internet của người dùng khi thực hiện khảo sát trước khi truy cập internet.

Từ đó chọn lọc ra những khách hàng tiềm năng để nuôi dưỡng, duy trì mối quan hệ với những khách hàng này qua email, điện thoại…

 

Khắc phục được yếu điểm của các hình thức marketing khác

Trên thực tế,  wifi Marketing triển khai trên nền tảng hạ tầng wifi khi người dùng truy cập. Do đó rất dễ dàng để kết nối dữ liệu và chia sẻ thuộc tính người dùng với các kênh digital khác như Google, Facebook, Instagram, Twitter, báo điện tử…Điều đặc biệt là wifi marketing có tính bắt buộc người dùng phải xem và tương tác nếu muốn sử dụng internet miễn phí. Do đó nó có ưu thế hơn nhiều kênh digital marketing khác.

 Bên cạnh đó, wifi marketing khác biệt với những phương thức truyền thông khác nhờ đặc điểm doanh nghiệp đưa thông điệp đến nhiều đối tượng, nhiều địa điểm, nhiều thời gian... theo đúng mục tiêu của từng chiến dịch truyền thông thông qua truy cập internet của người dùng.
 

Khách hàng nhận được những lợi ích gì?

Không chỉ doanh nghiệp mà khách hàng cũng nhận được nhiều lợi ích từ wifi marketing. 

Thuận tiện khi mua sắm

Một cuộc khảo sát  thực hiện cho thấy gần 40% người mua sắm sử dụng internet tại chỗ để xem website, gần 50% người mua sắm tìm kiếm các voucher, mã giảm giá tại chỗ. Và có đến 46% người mua sắc ngay lập tức thực hiện mua hàng sau khi đã tìm kiếm các thông tin trên.

Do đó khi có wifi miễn phí tại chỗ khách hàng sẽ thuận tiện hơn trong việc mua sắc. Dễ dàng tìm kiếm thông tin, dễ dàng so sánh, thậm chí là dễ dàng trong việc hỏi ý kiến bạn bè. Đây quả thực là một trải nghiệm mua sắm hấp dẫn.

 

Nâng cao lợi ích cho khách hàng

Khách hàng cảm thấy thích thú hơn với công việc mua sắm và chủ động được công việc của mình. Việc hỏi mật khẩu wifi nhân viên không phải lúc nào cũng khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái. Chỉ cần vài thao tác chưa đến 1 phút nhưng lại được truy cập internet nhanh chóng rất tuyệt.
 

Mô hình triển khai wifi marketing

Sử dụng wifi marketing cho địa điểm độc lập

Để sử dụng wifi marketing cho một địa điểm độc lập bạn chỉ cần lắp vào giữa mạng modem và hệ thống wifi có sẵn một thiết kế wifi marketing. Sau khi lắp đặt nội dung quảng cáo sẽ được lưu trữ và cấu hình trực tiếp lên trên thiết bị wifi marketing và người dùng khi đăng nhập quảng cáo sẽ được phát.

Mô hình hoạt động wifi marketing này có ưu điểm là dễ triển khai, hiệu quả cũng cao khi quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên nhược điểm là chỉ áp dụng trong địa điểm quy mô nhỏ như hàng ăn, quán cà phê hay đơn vị kinh doanh lẻ…
 

Sử dụng wifi marketing cho nhiều địa điểm

Giống như với sử dụng wifi marketing cho một địa điểm độc lập, mô hình sử fungj wifi cho nhiều địa điểm bạn cũng cần lắp đặt thiết Wifi Marketing vào giữa modem mạng và hệ thống Wifi có sẵn ở các địa điểm xác định trước. Nội dung quảng cáo cũng sẽ được lưu trữ trên những trang web và  cấu hình trên thiết bị Wifi Marketing sẽ dẫn link tới trang web đó khi người dùng truy cập.

Ưu điểm của mô hình này là quy mô lớn, rộng rãi nhưng thống nhất, có thể thực hiệ các địa điểm trên cùng một hệ thống. Khi cần thay đổi chỉ cần thay đổi trên trang web là được. Thích hợp với những doanh nghiệp có quy mô hoạt động rộng, nhiêu chi nhánh.

Wifi marketing ngày càng chứng tỏ sức hút của mình trong hoạt động quảng cáo, marketing online. Biết khai thác tốt những lợi ích từ phương pháp truyền thông này, doanh nghiệp sẽ nhận lại được nhiều giá trị tương xứng. Đó là lý do vì sao mà các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp muốn xây dựng tên tuổi đầu tư cho wifi marketing ngày càng nhiều.

Tin tức khác
Dự án tiêu biểu
Ý tưởng từ LÕI thương hiệu
Hãy để GoldIdea gia tăng sức hấp dẫn & lan tỏa thương hiệu của bạn
Hãy để GoldIdea gia tăng sức hấp dẫn & lan tỏa thương hiệu của bạn
Liên hệ ngay
Hoặc gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí
0904742898  -  0904100479
Về chúng tôi
Phương châm làm việc luôn
có trách nhiệm trong từng dự
án và nỗ lực từng ngày để việc
kinh doanh của khách hàng tốt hơn
Goldidea Hà Nội
Tầng 6, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0904100479
Hotline: 0904742898
Khu Vực Dịch Vụ
Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Biên Hòa (Đồng Nai), Nha Trang (Khánh Hòa), Hải Phòng, Quảng Ninh, Vinh (Nghệ An).
Hãy để GoldIdea gia tăng lan tỏa thương hiệu của bạn
Hãy để GoldIdea gia tăng lan tỏa thương hiệu của bạn
Goldidea Hà Nội:
 Tầng 6, Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0904 742 898
Hotline: 0904 100 479
Email: info@goldidea.com.vn