Bao bì sản phẩm rất quen thuộc và gần gũi với chúng ta. Bên cạnh ý tưởng sáng tạo và cách thiết kế độc đáo, chất liệu cũng là yếu tố quan trọng tạo nên thành công cho các ấn phẩm bao bì thương hiệu. Bao bì hút chân không được rất nhiều nhà sản xuất và khách hàng lựa chọn sử dụng. Cùng tìm hiểu về bao bì chân không và những điều bạn nên biết về loại bao bì này trong bài viết hôm nay của Goldidea.
Bao bì hút chân không hay còn gọi là túi hút chân không là sản phẩm rất được lòng các bà nội trợ và nhà sản xuất thực phẩm, tiêu dùng.
Bao bì hút chân không là loại túi được thiết kế đặc biệt với nhiều kích cỡ khác nhau tùy nhu cầu, sử dụng công nghệ hút chân không hiện đại để đựng bảo quản nhiều loại thực phẩm, hàng hóa trong môi trường chân không.
Thực phẩm là ngành hàng sử dụng bao bì chân không nhiều nhất để bảo quản, lưu trữ thực phẩm trong thời gian dài mà không hư hỏng. Nó giúp con người tiết kiệm diện tích khi bảo quản hay vận chuyển, giúp giảm chi phí.
Phương pháp hút chân không là gì?
Đóng gói chân không hay hút chân không thực chất chỉ là cách loại bỏ oxy không nhằm ngăn chặn quá trình oxy hóa lên men làm hỏng thực phẩm hay tác động từ môi trường làm ảnh hưởng đến sản phẩm. Việc đóng gói này hoàn toàn có thể thực hiện bằng tay hoặc tự động bằng máy.
Đây là đặc trưng khác biệt của bao bì chân không so với các loại chất liệu bao bì khác trên thị trường. Bởi không phải loại chất liệu nào cũng có thể hút chân không và bảo quản được sản phẩm.
Thực phẩm dễ hư hỏng: Thịt, bột hạt xay, phomai….
Thực phẩm cần được đông lạnh: Hải sản, xúc xích nem, chả, giò…
Thực phẩm khô: Trà, hạt, ngũ cốc
Sản phẩm combo, tặng kèm...
Chất liệu làm túi chân không rất đa dạng. Chính nhờ thiết kế máy hút chân không không kén túi nên hầu hết các loại túi nhựa, túi nilon, túi bạc… đều có thể sử dụng để hút chân không thực phẩm. Tuy nhiên nhựa PE, PA, PP vẫn là chất liệu phổ biến nhất do độ dày, độ kín phù hợp để hút chân không bảo quản được lâu.
Bao bì hút chân không có nhiều ưu điểm hơn hẳn loại bao bì nilon thông thường và một số chất liệu khác:
Hình thức là yếu tố đầu tiên giao tiếp với khách hàng. Đóng gói trong bao bì chân không giúp cho sản phẩm có diện mạo cứng cáp, chắc chắn. Nhờ vậy tạo được thiện cảm với khách hàng tiêu dùng.
So với bao bì từ kim loại, nhựa chất lượng cao thì bao bì hút chân không rẻ tiền hơn nhưng khả năng bảo quản sản phẩm thì không hề thua kém. Nếu bạn muốn đầu tư một chất liệu đóng gói tốt cho sản phẩm của mình thì bao bì hút chân không là một lựa chọn thông minh đó. Tuy nhiên để có thể sử dụng bạn cần phải đầu tư cả máy hút chân không. Giá máy hút chân không có nhiều loại và không quá đắt đỏ.
Các tác động bên ngoài như nắng, khói bụi hay rơi vỡ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm. Tuy nhiên, bao bì hút chân không có thể giải quyết được vấn đề này. Lớp túi chắc chắn bên ngoài sẽ ngăn chặn những tác động xấu từ môi trường đến sản phẩm bên trong. Tránh cho sản phẩm bị ảnh hưởng.
Đây là ưu điểm hấp dẫn nhất của bao bì hút chân không. Khi rút hết oxy bên trong túi sẽ làm chậm lại sự tăng trưởng của vi khuẩn gây hư hỏng trong quá trình oxy hóa. Ngoài ra còn bảo vệ sản phẩm khỏi các loại côn trùng, nấm và vi khuẩn gây hại. Đặc biệt cần thiết với các sản phẩm thực phẩm, đồ ăn tươi sống và cả đồ ăn khô, đồ đông lạnh…
Nếu bao bì hút chân không không bị rách, hở thì bạn có thể làm sạch và tái sử dụng lại bao bì này. Nhờ vậy sẽ kinh tế hơn và bảo vệ được môi trường.
Bao bì hút chân không là giải pháp kinh tế và thông minh. Đây là chất liệu in bao bì mà bạn nên tham khảo để có ấn phẩm bao bì thương hiệu chất lượng tốt nhất
Công ty Thiết kế & Sáng tạo Thương Hiệu Goldidea
► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
Hotline: 0904 742 898 / 0904 100 479
► VP HCM: Lầu 3-4 Indochina Park Tower, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Đakao, Quận 1, Hồ Chí Minh
Hotline: 0866 568 358
Website: https://goldidea.vn